รวมไอเท็มกีฬาที่แพงจนขนลุก-การดูแลสุขภาพเบื้องต้น

รวมไอเท็มกีฬาที่แพงจนขนลุก สำหรับผู้ที่เพิ่งหัดเล่นกี

สำหรับผู้ที่เพิ่งหัดเล่นกีฬาไอเท็มที่พอใช้ได้และสมราคาในกระเป๋ามันก็มี แต่สำหรับผู้เล่นที่รักมันมากๆหรือเป็นตัวท็อป พวกนักสะสม ย่อมเสาะหารุ่นที่ลิมิเต็ดและน่าสะสม

วันนี้เรามาดูกันว่ามีไอเท็มไหนบ้างที่แพงจนน่าขนลุกและน่าซื้อหามาเก็บสะสม

รองเท้าสตั๊ดราคา 21.56 ล้านบาท

นิวส์ ออฟ เดอะ เวิลด์ แท็บลอยด์ชื่อดังสัญชาติอังกฤษ เปิดเผยว่า รองเท้าสตั๊ดที่แพงที่สุดในประวัติศาสตร์ วงการลูกหนังโลก จากการ ที่ถูกประดับด้วยเพชรน้ำงาม และ มีไว้สำหรับสุดยอดนักเตะแห่งวงการลูกหนังผู้ดีอย่าง จอห์น เทอร์รี่ ปราการหลังจอมพลัง, เวย์น รูนี่ย์ ดาวยิงอัจฉริยะ และ ริโอ เฟอร์ดินานด์ กองหลังจอมเทคนิค

นิวส์ ออฟ เดอะ เวิลด์ สื่อเมืองผู้ดี รายงานข่าวว่า เพชร จำนวนกว่า 7,444 เม็ด ถูกนำไปประดับลงในรองเท้าสตั๊ดทั้งสามคู่ ซึ่งสนนราคารวมแล้วตกอยู่ที่ 385,000 ปอนด์

ไม้เทนนิสราคาเหยียบ 11,000!

เป็นไม้เทนนิสที่รับรองว่างานดี แถม Osaka Naomi นำไปปรับเป็นไม้ของตัวเองในตอนแข่งครั้งที่เธอเอาชนะ Serena Williams จนได้เป็นแชมป์ US Open ที่มีเชื้อสายเอเชียคนแรกและได้ขึ้นเป็นนักเทนนิสหญิงอันดับหนึ่งของโลกในยุคนั้น

ไม้รุ่นนี้มีกำลัง Power มาก ด้วยการนำเทคโนโลยี ISOMETRIC มาใช้ทำให้ Sweet Spot เพิ่มขึ้น 7 % ทำให้เล่นได้แม่นยำขึ้น ถือเป็นไม้ที่ทำหน้าที่เสิร์ฟได้ดีเยี่ยม โดยเฉพาะแบบ Spin

เพราะให้พลังการตีที่หนักเลยทีเดียว ทั้งยังใช้วัสดุกราไฟต์ที่แข็งแรงกว่าปกติ จึงเพิ่มความแรงและความเร็วของลูก เหมาะสำหรับคนที่รู้จักการตีของตัวเองดี เช่น ผู้เล่นระดับกลางถึงระดับสูง

ลูกบอลราคา 15,0009 ต่อลูก

ลูกฟุตบอลที่ใช้ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 1978 ที่ประเทศอาร์เจนติน่า โดย อาดิดาสได้ออกแบบลูกฟุตบอลนี้เพื่อให้เป็นมาตรฐานสำห รับลูกฟุตบอลไปอีก 20 ปีข้างหน้า และมันก็ยังเป็นลูกฟุตบอล ที่ แพงที่สุดในโลก ในสมัยน้ันด้วยราคาลูกละ 50 ปอร์นรวมภาษี

นวมนักมวยสุดแพง 11.5 ล้านบาท

นวมของ โมฮาหมัด อาลี ตำนานกำปั้นสะท้านโลก ตอนใส่ตะบันหน้า ซอนนี ลิสตัน เมื่อปี 1964 จนได้เข็มขัดแชมป์โลกรุ่นเฮฟวีเวต เส้นแรกมาครอง ถูกนำมาประมูลอีกครั้ง เชื่อได้เงินไม่ต่ำกว่า 5 แสนเหรียญสหรัฐ

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนธันวาคม ปี 2012 มีผู้ประมูล นวมคู่ดังกล่าวไปจากบริษัทขายที่ดินของ แองเจโล ดันดี อดีตเทรนเนอร์ โมฮาหมัด อาลี ในราคา 385,848 เหรียญสหรัฐ

สายปั่นขนลุก จักรยาน 32 ล้านบาท

ชาวโซเชียลได้ยลโฉมจักรยานเสือภูเขาที่แพงที่สุดในโลก ราคา 32 ล้านบาท โดยจักรยานนี้ มีชื่อว่า “The Beverly Hills Edition” ทำจากทองคำ 24K ใช้เวลาสร้าง 750 ชั่วโมง โดยบริษัท The House of Solid Gold ในสหรัฐ ในชื่อแบรนด์ THSG จะผลิตขึ้นมาทั้งหมด 13 คัน

เรื่องสุขภาพเป็นเรื่องสำคัญ การเลือกซื้ออุปกรณ์กีฬา ที่มาเป็นตัวช่วยในการดูแลสุขภาพเบื้องต้น ก็สำคัญเช่นกันนะคะ

Share this post