ออกกำลังกายตอนไหนดีที่สุด

หนึ่งในเทรนฮิตที่ดีงามที่สุดในยุคนี้ก็คือ การออกกำลังกาย เพราะแม้เราจะเรียนรู้กันมาตลอดว่าเป็นสิ่งที่ดีต่อสุขภาพแต่ก็น้อยคนที่จะออกกำลังกายเป็นประจำ จนกระทั้งมาช่วงยุคนี้ที่เทรนการออกกำลังกายมาแรงเป็นอย่างมาก แถมยังมีหลายรูปแบบให้เราเลือกลองเล่นและที่สำคัญไม่ว่าเราจะมีเวลาว่างตอนไหนก็สามารถไปออกกำลังกายได้ ด้วยฟิตเน็ตที่มีให้บริการอยู่ทั่วทุกท้องถนน แต่เวลาไหนละที่จะเป็นเวลาทองของการออกกำลังกายที่แท้จริง มาหาคำตอบกันเลย

ออกกำลังกายตอนเช้า

            เป็นช่วงเลาแรกของการออกกำลังกายเมื่อเราตื่นนอนมาหลายคนออกไปวิ่งตอนเข้าจนเป็นกิจวัตรประจำวัน ซึ่งข้อดีของการออกกำลังกายตอนเช้าคือ สามารถทำได้ทุกวัน ช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญในร่างกาย กระตุ้นการทำงานของหัวใจ แถมเรายังได้รับอากาศที่บริสุทธิ์ยามเช้าอีกด้วย แต่ก็ยังมีข้อเสียเพราะในตอนเช้าร่างกายของเราจะยังมีอุณหภูมิที่ต่ำ ก่อนออกกำลังกายตอนเช้าเราจึงควรอบอุ่นร่ายกายไม่ต่ำกว่า 15 นาที เพื่อป้องกันการบาดเจ็บด้วย

ออกกำลังกายตอนบ่าย

            เป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาที่ดีในการออกกำลังกายเลยทีเดียว เพราะร่างกายของเรามีอุณหภูมิที่พอเหมาะกับการออกกำลังกาย ไม่จำเป็นต้องอบอุ่นร่ายกายมากนัก ซึ่งการออกกำลังกายในช่วงบ่ายยังช่วยลดความอยากอาการในมื้อเย็นของเราได้อีกด้วย แม้จะเป็นช่วงเวลาที่ดีในการออกกำลังกายแต่ส่วนใหญ่ก็เป็นช่วงเวลาทำงานด้วยเช่นกัน

ออกกำลังกายตอนไหนดีที่สุด
ออกกำลังกายตอนไหนดีที่สุด

ออกกำลังกายตอนเย็น

            เป็นช่วงเวลาที่เหมาะกับการออกกำลังกายมากเลยทีเดียวเพราะร่างกายอยู่ในอุณหภูมิที่สูงที่สุด ลดความเสี่ยงในการบาดเจ็บได้ดี แถมยังช่วยคลายเครียดและความล้าจากการทำงานได้อีกด้วย แต่การออกกำลังกายช่วงเย็นจะทำให้นอนหลับยากสักหน่อยเพราะร่างกายยังรู้สึกตื่นตัวจากการออกกำลังกายและการเผาผลาญจะช้าลงอีกด้วย

            ถึงแต่ละช่วงเวลาอาจจะมีข้อเสียข้อดีอยู่บ้าง แต่ไม่ว่าจะเวลาไหน การออกกำลังกายก็ยังมีประโยชน์ต่อร่างกายเป็นอย่างมาก ดังนั้นอย่ารีรอที่จะจำกัดตัวว่าต้องออกกำลังกายเวลานี้เท่านั้น ว่างตอนไหนก็ลุยได้เลยค่ะ 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *