อาหารสำหรับป้องกันมะเร็ง การดูแลสุขภาพเบื้องต้น

อาหารสำหรับป้องกันมะเร็ง

ไม่น่าเชื่อก็ต้องเชื่อว่าอาการป่วยที่เรามักจะตั้งฉายากันว่าโลกคนรวยหรือที่เรียกกันว่าโรคมะเร็งถือเป็นสาเหตุสำคัญอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดความตาย โดยสาธารณสุขของประเทศในโลกได้ทำการเก็บสถิติพบว่ามะเร็งนั้นเป็นสาเหตุการตายกว่า 13% ของคนทั้งโลก ในปี 2537 หากแต่มันทวีคูณเพิ่มขึ้นทุกปี

จนกระทั่งองค์การอนามัยโลกได้ทำการวิเคราะห์และคำนวณแล้ว ว่าในปี พ.ศ. 2563 หรือ ค.ศ. 2020 ที่จะถึงนี้จะมีผู้ป่วยและเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งกว่า 11,000,000 คนเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้เอง การรู้จักป้องกันโรคมะเร็งด้วยการเลือกทานอาหารที่ดีมีคุณภาพประโยชน์จึงเป็นสิ่งจำเป็นเราจึงขอนำท่านไปรู้จักอาหารต่อต้านโรคมะเร็งดังต่อไปนี้

1.กระเทียม

พืชที่ได้เรียกว่าเป็นเครื่องเคียงยอดฮิต ของอาหารไทยหลายชนิด บางคนอาจจะคิดว่ามันเป็นอาหารที่มีกลิ่นแรงติดปากมากจนเกินไปจนไม่ยอมทาน แต่คุณอาจจะไม่รู้ว่ากระเทียมมีส่วนช่วยในการรักษาและป้องกันโรคมะเร็งได้อีกด้วย ทั้งนี้มันจะช่วยซ่อมแซมดีเอ็นเอที่เสียหายรวมทั้งทำลายเซลล์ที่เป็นมะเร็งในร่างกายดังนั้นท่านจึงควรทานกระเทียมอยู่เป็นประจำเพื่อให้ภูมิคุ้มกันร่างกายแข็งแรง

2. กะหล่ำทั้งหลาย

กะหล่ำปีรวมทั้งพืชจากหัวกะหล่ำปีมีสารที่ช่วยในการชะล้างพิษในร่างกายออกไปได้แล้ว แน่นอนว่ามันช่วยกำจัดมะเร็งออกไปได้อีกด้วยอย่างไรก็ตามควรจะเลือกทานกะหล่ำที่ปลูกด้วยวิธีปลอดสารพิษจะดีกว่า

3. มะเขือเทศ

เป็นอาหารที่เหมาะสำหรับท่านเพศชายเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีสารสำคัญที่ช่วยในการป้องกันโรคมะเร็งต่อมลูกหมากซึ่งในปัจจุบันปรากฎใกขึ้นในเพศชาย ไม่อยากเป็นมะเร็งต่อมลูกหมากก็รู้จักรับประทานมะเขือเทศให้บ่อย ๆ นะ

 อาหารสำหรับป้องกันมะเร็ง การดูแลสุขภาพเบื้องต้น
อาหารสำหรับป้องกันมะเร็ง

4. เครื่องดื่มชาเขียว

หากว่าด้วยเครื่องดื่มยอดฮิตในปัจจุบัน นอกจากน้ำอัดลมและกาแฟที่ผมมองว่ามีส่วนทำให้ร่างกายทรุดโทรมลงหลายคนจึงหันไปเลือกดื่มผลิตภัณฑ์ชาเขียวซึ่งก็ถือว่าดีแล้ว เพราะชาเขียวนั้นมีส่วนช่วยในการป้องกันโรคมะเร็งได้เป็นอย่างดีการดื่มชาเขียวอย่างสม่ำเสมอจึงทำให้ท่านลดโอกาสเกิดโรคมะเร็งในร่างกายได้อย่างไรก็ตาม ควรเลือกดื่มชาที่น้ำตาลน้อยหรือปลอดน้ำตาลจะดีกว่าเพราะแทนที่ท่านจะเป็นโรคมะเร็งท่านอาจจะเป็นโรคเบาหวานแทนก็เป็นได้

5.พืชตระกูลถั่วก็สำคัญ

หากจะถามว่าอาหารชนิดใดที่มักจะได้รับการแนะนำให้รับประทานเป็นอันดับต้น เพราะมีประโยชน์หลายอย่างนั่นก็คือพืชตระกูลถั่วนอกจากจะช่วยเสริมสร้างโปรตีนและสารอาหารที่ต้องการของร่างกายหลายชนิดแล้วมันยังช่วยกำจัดหรือป้องกันมะเร็งที่อาจจะเกิดในร่างกายได้อีกด้วย ด้วยเหตุนี้เอง ควรรับประทานพืชตระกูลถั่วเป็นประจำเช่นเดียวกัน

จากที่ได้กล่าวมาข้างต้นนั่นคือห้าชนิดอาหารที่เราอยากแนะนำให้คุณรับประทานเป็นประจำทุกวันเพื่อป้องกันการเกิดโรคมะเร็งในร่างกายอย่างไรก็ตามยังมีอาหารอีกหลายชนิดที่มีส่วนช่วยในการป้องกันมะเร็งท่านควรศึกษาเพิ่มเติมเพื่อสุขภาพร่างกายที่ดีของตัวท่านเองต่อไป

#การดูแลสุขภาพเบื้องต้น #ให้ห่างไกลโรค #วิธีและเทคนิคการวิ่ง #ให้ถูกวิธี #เสพติดวิ่ง

Share this post