ออกกำลังกายหน้าหนาว ที่คุณทำได้ ไม่ต้องอยู่ในที่กลางแจ้ง

ออกกำลังกายหน้าหนาว ที่คุณทำได้ ไม่ต้องอยู่ในที่กลางแจ้ง

                การออกกำลังกายนั้นจะช่วยให้สุขภาพร่างกายของเรานั้นมีความแข็งแรง มีประสิทธิภาพที่ดีมากยิ่งขึ้น เลือดไหลเวียนดีขึ้น และอีกมากมาย ถือว่าเป็นกิจกรรมที่มีประโยชน์อย่างมาก อีกทั้งในฤดูหนาวแบบนี้ ก็ยังช่วยเพิ่มการไหลเวียนเลือดด้วย แต่หากไม่อยากออกกำลังกลางแจ้ง ไม่อยากยืนท่ามกลางลมหนาว เรามี 3 ประเภทของการออกกำลังกาย ที่แม่อยู่ในร่มหรืออยู่ที่บ้านก็ทำได้ ดังนี้

โยคะ

มาเริ่มที่การเล่นโยคะกันก่อนการเล่นโยคะ เป็นการใช้ท่าทางต่าง ๆ ที่ทำให้ร่างกายของคุณได้ยืดเหยียดกล้ามเนื้อได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว ซึ่งสามารถเล่นโดยใช้อุปกรณ์ไม่ยาก คือ ใช้เพียงเสื่อผืนเดียวนั่นเอง อีกทั้งควรเพิ่มเติมอุปกรณ์ประกอบการออกกำลังกายอย่างหนึ่ง เช่น ลูกบอลโยคะ เชือกโยคะ เป็นต้น ซึ่งนอกจากร่างกายสมดุลและแข็งแรงแล้ว หากฝึกต่อเนื่องก็เพิ่มทักษะอื่น ๆ อีกมากมาย เป็นการบริหารร่างกายได้ดีทีเดียว

แพลงก์

            รองลงมาก็คือการทำท่าแพลงก์สำหรับการออกกำลังกายด้วยนั่นเอง โดยการออกกำลังกายแบบแพลงก์จะคล้ายคลึงกับโยคะ แต่จะฝึกในเรื่องการเกรงหน้าท้องเพื่อลดไขมันนั่นเอง วิธีทำก็คือ นอนคว่ำแล้วเกร็งหน้าท้อง หากคุณอยากมีหุ่นที่กระชับ มีกล้ามหน้าท้องที่สวยงาม ก็ต้องเล่นแพลงก์เลย ซ่างมีหลากหลายท่าที่เพิ่มความท้าทาย เช่น แพลงก์แบบด้านข้าง แพลงก์แบบบใช้ศอก เป็นต้น เป็นสิ่งที่ผู้รักสุขภาพนิยมทำกันมากเลยทีเดียว

การเต้นแอโรบิก

            แม้ว่าคุณจะอยู่ในบ้าน แต่ก็สามารถมีหุ่นที่ดีได้ ด้วยการ “เต้นแอโรบิก” นั่นเอง เป็นวิธีการที่ง่ายที่สุดแล้ว อีกทั้งยังมีท่าที่ทำให้เต้นได้ง่ายดายเพราะให้พื้นที่น้อยอีกด้วย เป็นวิธีการออกกำลังกายที่น่าจะทำให้หลาย ๆ คนชื่นชอบอย่างแน่นอน ดังนั้น หากคุณต้องการสุขภาพดี ในฤดูหนาวที่ทำให้คุณไม่ต้องการออกมาข้างนอก การแต้นแอโรบิกถือเป็นตัวเลือกที่ดีมาก ๆ เลยทีเดียว อีกทั้งยังเริ่มได้เลย ไม่ต้องรอความพร้อมอีกด้วย

            ทั้งหมดนี้ ก็คือ 3 กีฬาหรือรูปแบบในการออกกำลังในหน้าหนาวที่ไม่สามารถออกมาด้านนอกบ้านได้ ให้คุณสามารถหุ่นดีได้ แม้ว่าจะมีพื้นที่หรือเวลาจำกัดก็ตาม เพียงแค่คุณเลือกรูปแบบการเล่นกีฬาที่เหมาะสำหรับคุณ ที่สามารถทำได้โดยไม่ต้องฝืนมากจนเกินไป จะทำให้คุณมีกำลังใจในการออกกำลังหรือเล่นกีฬาทุกวัน ซึ่งบอกเลยว่าทั้งทำให้ร่างกายอบอุ่นและทำให้ร่างกายสุขภาพดีมากยิ่งขึ้นลยทีเดียว

#ออกกำลัง #สุขภาพ #สุขภาพดี #ดุแลสุขภาพ #ผิวสวย
#การดูแลสุขภาพเบื้องต้น #ให้ห่างไกลโรค #วิธีและเทคนิคการวิ่ง #ให้ถูกวิธี #เสพติดวิ่ง

Share this post