“การวิ่ง” ช่วยให้เซ็กส์ดีขึ้นจริงหรอ?

6 Comments


เดี๋ยวนี้การวิ่งได้รับความนิยมมาก สาเหตุเนื่องจากทำให้สุขภาพดีขึ้น ทำให้คลายเครียด ลดปัญหาการเกิดโรคหัวใจ ความจำดีขึ้น แต่อีกอย่างที่คุณอาจจะยังไม่รู้คือ การวิ่ง ช่วยทำให้เรื่องบนเตียงดีขึ้นด้วย จะแจงให้ฟัง

ช่วยกระตุ้นอารมณ์ทางเพศ เนื่องจากการจะมีความสุขบนเตียงจำเป็นต้องมีแรงขับ ผลการวิจัยที่สนับสนุนเกี่ยวกับการออกกำลังกายทำให้อารมณ์ทางเพศดีคือ ในปี ค.ศ. 2013 มีการจ่ายยาต้านโรคซึมเศร้าในผู้หญิง ยาพวกนี้จะไปกดประสาททำให้อารมณ์ทางเพศลดลง แต่การออกกำลังกายด้วยการวิ่ง 30 นาทีก่อนมีเซ็กส์ สามารถลดผลกระทบของยาได้ และช่วยทำให้ความต้องการทางเพศดีขึ้น เคสนี้จึงใช้ได้กับคนที่มีความต้องการทางเพศต่ำ

ระดับของเทสโทสเตอโรนเพิ่มขึ้น เทสโทสเตอโรนมีหน้าที่ในการควบคุมอารมณ์ทางเพศทั้นในมนุษย์ ผลทางวิทยาศาสตร์พบว่า คนที่มีระดับของเทสโทสเตอโรนสูงจะมีแนวโน้วทำกิจกรรมทางเพศสูง แต่ฮอร์โมนตัวนี้ของผู้หญิจะเพิ่มขึ้นเมื่อใกล้ถึง หรือเมื่อมีอากรตกไข่ ซึ่งเป็นเวลาที่ผู้หญิงมีแนวโน้มมีอารมณ์ทางเพศมากกว่าปกติ การวิจัยจาก University of North Carolina พบว่าการวิ่งน้อยกว่า 2 ชั่วโมง สามารถเพิ่มระดับฮอร์โมนตัดังกล่าวได้ แต่ถ้าออกกำลังกายมากเกินไปก็ทำให้ฮอร์โมนดังกล่าวลดลงได้เช่นกัน

ทำให้ถึงจุดสุดยอดเร็วและรุนแรงขึ้น การเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ คือการที่น้องชายไม่แข็งตัวพอที่จะร่วมเพศได้ ซึ่งสาเหตุมาจากการที่หลอดเลือดหล่อเลี้ยวอวัยวะเพศไม่เพียงพอ ผู้ชาย 1 ใน 10 มีปัญหานี้ช่วงนึงของชีวิต แต่การวิ่งน้นทำให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น ทำให้แก้ปัญหาดังกล่าวได้

ทำให้รูปลักษณ์ดีขึ้น การวิ่งเป็นการออกกำลังกายที่ช่วยลดน้ำหนัก กระชับกล้ามเนื้อ การที่เรามีรูปร่างที่ดีขึ้น เฟิร์มขึ้น ส่งผลให้มีความมั่นใจในร่างกายของตัวเอง ผลการวิจัยของ Florida Atlantic University พบว่าผู้ชายและผู้หญิงที่ออกกำลังกายเป็นประจำมีแนวโนวที่จะประเมินว่าตัวเองพอใจในเรื่องทางเพศสูงขึน และการวิ่งทำให้ร่างกายไวต่อการสัมผัสมากขึ้น และผู้ชายก็พบว่าเมื่อเขาไปถึงจุดสุดยอดและมีความสามารถทางเพศดีขึ้น

รู้อย่างนี้จะรออะไรอยู่หละออกไปวิ่งกันเถอะ ลืมบอกไปผลดีของการวิ่งยังทำให้เราได้พบเจอเพื่อน และสังคงใหม่ๆด้วย

Sponsor by Fever

6 thoughts on ““การวิ่ง” ช่วยให้เซ็กส์ดีขึ้นจริงหรอ?”

 1. And the wrestle for the Iron Throne begins.

  1. picpen says:

   absalutely

 2. Wow! After all I got a blog from where I can really get helpful information regarding my study and knowledge.

  1. picpen says:

   Thank you if our web can educated your student

 3. You should take part in a contest for one of the finest blogs on the web.

  I will recommend this website!

  1. picpen says:

   Thank you. For interesting

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *