ปั้นหุ่นให้ดูดี

ปั้นหุ่นให้ดูดี

การที่เราจะหุ่นดีได้ แบบเรียวๆ เพียวเป็นนางแบบได้นั้น น้อยคนที่พระเจ้าจะสร้างมาในรูปแบบนั้น หลายๆคนล้วนแล้วแต่ต้องทุ่มทุนทั้งแรงกายแรงใจ ต้องออกกำลังกายอย่างหนัก ควบคุมอาหารอย่างดีที่สุดเท่าที่จะทำได้

เพราะถ้าไม่พยายามก็จะไม่ถึงฝั่งฝันนะคะ เอาล่ะ วันนี้เราจะไปทีละขั้นตอนเนาะ การออกกำลังกายที่ดีนั้นควรออกแบบแบ่งส่วนร้างกายอย่าพยายามออกวันเดียวทั้งหมดเพราะยิ่งจะทำให้เหนื่อย ล้า แล้ว จะทำให้หมดใจง่ายๆ

ในวันนี้เราจะเน้นกันที่ส่วนที่เราทุกคนเป็นกังวลมากที่สุด นั่นก็คือ “หน้าท้อง” หรือ “พุง” นั่นเอง จะบอกว่าส่วนนี้ต้องใช้แรงกายและแรงใจเยอะมาก เพราะเป็นส่วนที่ลดยากที่สุดแต่เมื่อมันสำเร็จแล้วจะบอกว่าผลลัพธ์เกินคุ้มค่ะ การลดพุงที่ดีจะต้องออกกำลังกายเฉพาะส่วนและควบคุมอาหารอย่างจริงจังนะคะ..

มาเริ่มกันที่ท้องช่วงบนก็คือหน้าสะดือขึ้นไปนะคะ ถ้าที่เหมาะที่สุดคือ

Sit-up ท่านี้คือท่า basic มากๆ แต่ผลลัพธ์ดีมากเลยทีเดียว แต่วิธีจะแตกต่างไปจากเดิมนะคะ ให้อยู่ในท่าซิทอัพปกติแต่เวลายกตัวขึ้นมาให้ งอคอและยกส่วนบ่าและอกขึ้นมาทำมุม 45 องศากับพื้น ไม่ต้องลุกขึ้นมานั่งค่ะ ให้ทำแบบนี้สลับขึ้นและลง จำนวน 20 ครั้ง เท่าทั้งหมด 3 รอบค่ะ

ต่อไปเป็นหน้าท้องส่วนกลางลำตัวนะคะ ท่าที่แนะนำคือ

ท่า mountain climber ค่ะ ท่านี้จะค่อนข้างใช้แรงและความอึดนิดนึงนะคะ โดยที่จะต้องเริ่มที่ใช้แขนทั้งสองข้างดันลำตัวขึ้น ยืดแขนให้ตรง เหยียดเท้าไปด้านหลัง จากนั้นใช้ดึงเข่ามาตรงกลางลำตัว ทำสลับไปสลับมากับเข้าอีกด้าน เหมือนเรากำลังปีนเขา ทำทั้งหมด 20 ครั้ง 3 รอบ เหมือนเดิมค่ะ

ท่าสุดท้ายเราจะเน้นที่หน้าท้องส่วนล่างกันค่ะ ท่าที่แนะนำให้ฝึกทำคือ

ท่า leg-raises ท่านี้ ใช้นอนหงายและเอามือรองตรงส่วนก้นกบไว้นะคะ จากนั้นเหยียดขาตรงและยกขึ้นพร้อมกัน ยกขึ้นไม่ต้องสูงมากประมาณ 45 องศาค่ะ ทำขึ้นลงๆ จำนวน 20 ครั้ง 3 รอบค่ะ

เพียงทำท่าพวกนี้เป็นประจำจะช่วยให้หน้าท้องแบนเรียบ ใส่อะไรก็มั่นใจได้แน่นอนค่า

#หุ่นดี #ออกกำลัง
#การดูแลสุขภาพเบื้องต้น #ให้ห่างไกลโรค #วิธีและเทคนิคการวิ่ง #ให้ถูกวิธี #เสพติดวิ่ง

Share this post