วิ่งไม่ดีโทษอุปกรณ์

วิ่งไม่ดีโทษอุปกรณ์

ผมว่าถ้าวิ่งแล้วเจ็บให้ลองเปลี่ยนรองเท้าดูเพราะอันนี้อาจจะไม่ซัพพอร์ทเรื่องของแรงกระแทกลองเป็นอันนี้ดูดร็อปสูงหน่อย

.

ผมว่าอันนี้หน่อย ผมว่าอันนั้นก็ดีนะ ผมว่าอันนี้ก็โอนะ ผมว่าพี่พอก่อนไหม ?

.

ดำไม่ดีโทษปี่โทษกลอง หลายคนเมื่อวิ่งแล้วเจ็บ จะคิดถึงเรื่องอุปกรณ์ใกล้ตัว หรืออุปกรณ์ที่ช่วยแก้ไขปัญหานั้นได้เหมือนใช้เงินแก้ไขปัญหาให้จบไป

.

เปลี่ยนรองเท้าคงเป็นสิ่งที่ง่ายที่สุดแต่ความจริงแล้วเป็นการแก้ที่ปลายเหตุสุดท้ายแก้ที่ปลายเหตุแต่ปมเชือกที่ต้นทางยังไม่เคยถูกแก้วันหนึ่งก็จะต้องกลับมาแก้ปมที่ต้นเชือกอยู่ดีไม่ช้าก็เร็ว ..

.

เมื่อเจ็บจริง24 ชั่วโมงแรกประคบเย็นไปก่อนแล้วมานั่งสำรวจว่าน่าจะเกิดจากอะไรได้บ้างGoogle , Youtube ยังให้คำตอบได้เสมอ

.

ไปตรวจเช็คร่างกายกับคลีนิกกายภาพหรือการทดสอบร่างกายกับผู้เชี่ยวชาญไม่ใช่เรื่องน่าอาย จริงๆเป็นเรื่องที่ดีตรวจให้ละเอียดเพื่อหาปมเชือกนั้นให้เจอเมื่อหาเจอ ก็ให้หาทางเอาปมเชือกนั้นออก

.

คลายปมเชือกออกได้ ต้นเหตุมันก็แก้จริงๆแต่ถ้าไม่แก้ที่ปมเชือก ไปแก้ที่ปลายเชือกต่อให้เปลี่ยนรองเท้าอีก 10 คู่ต่อให้รองเท้าจะนุ่มและนิ่มขนาดไหนร่างกายยังพังอยู่หรือไม่ถูกแก้ก็จะเจ็บอยู่ร่ำไป .. ก็วนกลับมาเจ็บลูบเดิมอย่าคาดหวังอะไรใหม่ๆ จากการกระทำแบบเดิม

วิ่งไม่ดีโทษอุปกรณ์
วิ่งไม่ดีโทษอุปกรณ์

.

คุณเป็น IT Band ก็เพราะกล้ามเนื้อสะโพกไม่แข็งแรงคุณวิ่งแล้วตัวส่ายเป็นงู ก็เพราะ Core ไม่แข็งแรงคุณทำ Drills แล้วท่าไม่สวย แกว่งไปมา ก็เพราะกล้ามเนื้อไม่แข็งแรง คุณวิ่งแล้วเจ็บน่อง ก็เพราะกล้ามเนื้อน่องไม่แข็งแรง คุณวิ่งแล้วเจ็บเพราะ … คิดว่าใส่รองเท้านุ่มนิ่มขนาดไหนแล้วจะวางเท้าและลงน้ำหนักอย่างไรก็ดี ลองคิดๆดูให้ดี …

.

เล่นเวทก็ต้องใส่เข็มขัดบล็อคหลังวิ่งก็ต้องรองเท้าที่นุ่มนิ่มมากจักรยานก็ต้องล้อขอบสูง แอโร่วว่ายน้ำ ก็ต้องชุดดีไม่ให้ต้านน้ำทำไมชีวิตคนเราเปราะบางจังทำไมเราไม่หาทางที่ประหยัดกว่านั้นหาหนทางที่ใช้ของที่มี ก็คือร่างกายให้ได้ทรงพลังและเต็มที่มากที่สุดก่อน ?

.

บางคนยังไม่ต้องเปลี่ยนรองเท้าแค่ยืดให้ถูกส่วนที่มีปัญหาทำเวทเทรนนิ่งกล้ามเนื้อให้ตรงจุดและถูกท่าปรับท่าวิ่งนิดหน่อยก็วิ่งดีขึ้นแล้ว แสดงว่าจริงๆ ถ้าปรับที่ร่างกายมันก็ดีขึ้นได้

.

ร่างกายดี อุปกรณ์ดีอะไรๆมันก็ดีร่างกายไม่ดี อุปกรณ์ดีก็เสียของเปล่า

#วิ่ง #ออกกำลังกาย #สุขภาพดี #แข็งแรง #เสพติดการออกกำลังกาย #โปรโมชั่น จีคลับ

Share this post