ยิ่งเครียด Recovery ก็จะยิ่งยาก

ยิ่งเครียด Recovery ก็จะยิ่งยาก

งานก็หนัก , รถก็ติด , กลับมาต้องมานั่งทะเลาะกับแฟนอีก ปัญหาร้อยแปดเยอะแยะไปหมด

     ทั้งหมดทั้งมวลนี้ล้วนเป็นความเครียดแฝงที่เกิดขึ้น นอกสนามซ้อม แต่กลับมีผลกระทบกับ Performance เต็มๆ ลำพังแค่ซ้อมก็หนักหนาแล้ว ยังต้องมาเจอความเครียดทางอ้อมอีก

มันมาเกี่ยวกันได้อย่างไร ?

     ฮอร์โมนคือตัวแปรหลักครับ พอเราเครียดมากๆ ร่างกายมันก็จะหลั่งฮอร์โมนความเครียดออกมา ทีนี้พอเอามารวมกันกับความเครียดจากการซ้อมแล้ว ลองนึกภาพ 1+1 ไม่เท่ากับ 2 ดูครับ แต่มันอาจจะเป็น 1+1 = 3 หรืออาจจะเป็น 10 แล้วแต่ความหนักหนาของแต่ละคน

     ทีนี้ร่างกายของเราไม่ใช่ถังขยะครับที่พอขยะมันเต็มแค่เททิ้งรวดเดียวถังก็เกลี้ยง ร่างกายเราใช้เวลานานในการฟื้นตัวจากความเครียดที่มีอยู่เต็มถัง นึกถึงเวลาแฟนงอลง้อไม่หายสักที คนง้อก็ต้องใช้เวลาง้อกันต่อไปแบบไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะหายงอล ประมาณนั้นเลยครับ 5555

ยิ่งเครียด Recovery ก็จะยิ่งยาก
ยิ่งเครียด Recovery ก็จะยิ่งยาก

แล้วเราจะแก้ไขอย่างไร?

      แน่นอนครับจากการซ้อมเราไปยุ่งอะไรไม่ได้อยู่แล้วโค้ชเขียนมายังไงเราก็ต้องไปแบบนั้น ส่วนความเครียดแฝงต่างๆเราสามารถจัดการกับมันได้ จัดการยังไง อันนี้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลเลยครับว่าจะทำอะไรให้ชีวิตรู้สึกมีความสุข เล่นดนตรี , ดูหนัง , เล่นเกมส์ บลาๆๆ ได้หมดเลยครับ

      แต่ถ้าไม่รู้จะทำอะไรลองนวดดูไหมครับผ่อนคลายดีนะครับโล่งๆหัวดีด้วย นวดเสร็จกลับบ้านไปอาบน้ำ นอนหลับสบ๊ายย ตื่นมาสดชื่น แอบขายของไปแบบเนียนๆ

#วิ่ง #ออกกำลังกาย #สุขภาพดี #แข็งแรง #เสพติดการออกกำลังกาย #สูตรแทงบอลให้รวย

Share this post