เคล็ดลับที่สาวๆควรรู้เพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น Ep7

เคล็ดลับที่สาวๆควรรู้เพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น Ep7

เรื่องช้าๆ ที่ดีกับชีวิต

ชีวิตที่เร่งรีบในปัจจุบันทําให้เกิดปัญหาสุขภาพมากมาย การทํากิจกรรมดังต่อไปนี้ให้ช้าลง ช่วยให้มีสุขภาพที่ดีขึ้นได้

หายใจ
การหายใจช้า ๆ ลึก ๆ ช่วยสร้างความสมดุลให้กับระบบประสาทและลดความเครียด เพราะการกระทํา ดังกล่าวช่วยระบายสารพิษออกจากร่างกาย ผู้เชี่ยวชาญ แนะนําให้หายใจเข้าออกลึก ๆ ด้วยการเพ่งสมาธิไปที่ปลายจมูก สูดลมหายใจเข้าให้ลึกที่สุด แล้วค่อย ๆ ปล่อยลมหายใจทั้งหมดออกจากปาก ทําเช่นนี้อย่างน้อยวันละ 20 ครั้ง

แปรงฟัน
นอกจากควรแปรงฟันเป็นประจําแล้ว ก็ควรแปรงฟันให้ถูกวิธี ด้วยการแปรงฟันอย่างช้า ๆ เพราะการแปรงฟันแรงและเร็วจะทําลายเหงือกและ ผิวเคลือบฟันได้ จึงควรค่อยๆ แปรงฟันครั้งละประมาณ 2 นาที จะช่วยให้ช่องปาก มีสุขอนามัยที่ดี โดยไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อเหงือกและผิวเคลือบฟัน

รับประทานอาหาร
การรับประทานอาหารไม่ว่าจะเป็นมื้อไหน ไม่ควรทําอย่างรวดเร็ว เพราะนอกจากจะดูเหมือนไม่มีมารยาท แล้วยังไม่ดีต่อสุขภาพอีกด้วย นักวิจัยในสหรัฐอเมริกาพบว่า ผู้หญิงที่รับประทานอาหารช้า ๆ ช่วยให้รับประทานอาหาร ลดลงเฉลี่ย 279 กิโลจูล (หน่วยวัดพลังงาน) รวมทั้งทําให้ รู้สึกอิ่มกว่าและรู้สึกพึงพอใจกับการรับประทานอาหาร มื้อนั้นมากขึ้น เทคนิคการรับประทานอาหาร ช้า ๆ คือ รับประทานคําเล็ก ๆ และ เคียวนาน ๆ

TIP&Trick
ไม่ควรใส่รองเท้าส้นสูงที่สูงมากกว่า 3 นิ้ว และควร ถอดรองเท้าส้นสูง 2-3 นาทีทุก ๆ 3 ชั่วโมง รวมทั้ง ควรใส่รองเท้าที่มีความสูงต่าง ๆ กันอย่างน้อย 3 คู่ใน 1 สัปดาห์ จะช่วยลดอาการปวดน่องได้

#สุขภาพดี #สมัครufabet

Share this post