ฮอร์โมนGH

เรื่องเกี่ยวกับ Growth Hormone

1.GH ทำไมหลั่งตอนนอนเยอะ ����เพราะตอนนอนเราต้องการพลังงาน
GHตอนนอนที่หลั่งออกมาหลักๆทำหน้าที่เป็น fat mobilizer ซะส่วนใหญ่
เพื่อสร้างพลังงานไม่ให้มืงตาย นิดหน่อยจริงๆที่จะเป็น anabolic

2.นาฬิกาชีวิต ชื่อเท่ๆว่าไรจำไม่ได้ ต้องนอนตอน4ทุ่มเท่านั้นGHจะหลั่งตอน24.00บลาๆๆๆ พ่อง แล้วถ้ากูอยู่ไทยแล้วบินไปเมกา กูต้องนอนตอนไหน 4ทุ่มไทย หรือ เมกา GHนี่ปรับ GMT+x ด้วยรึเปล่า คิดสิ จริงๆแล้วขอแค่มืงหลับลึกๆแค่นั้นแหละ

3.ทำไมFastedแล้ว GHเยอะ เพราะมืงไม่ยอมแดกข้าวปลาไงมันก้เลยต้องหาพลังงาน ก็GHอีกนี่แหละ ที่แม่งเป็น fatvmobilizerเขาไขมันไปเผาเป็นพลังงานให้จะแปลกอะไรถ้าจะลดไขมันได้ดีตอนนี้

4.GHตอนซ้อม ทำไมมันหลั่ง ���� เพราะเวทเทรนนิ่งที่พึ่งmetabolic pathwayอย่างvglycolysisเป็นหลัก แม่งก่อให้เกิด byproductsพวก LA Pi H+ ผลที่ตามมาคือvถ้ามืงไม่จัดการอะไรสักอย่าง มืงก้ตาย ร่างกายมันไม่ยอมตาย มันก้เลยต้องจัดการให้มืงไง

ไม่ว่าจะเป็น LAที่เพิ่มขึ้น afferent feedback ก้ต้อง flow bloodเข้าไปมากขึ้น Piที่เพิ่มขึ้น ร่างกายก่ต้องจ่ายพลังงานน้อยลง แล้วH+ที่ทำให้เลือดpHลดลง มันก้ทำให้เลือดเป็นกรด ร่างกายก้ต้องหาวิธีปรับสมดุล และหนึ่งในวิธีก้คือการให้GHหลั่งมากขึ้นเพื่อเร่ง repairing process ฉะนั้นตรงนี้ไม่เกี่ยวกับhypertrophyเลย ไม่ได้ทำให้มืงกล้ามใหญ่ขึ้นเลย Repair =/= Hypertrophy

5.GHกับความเยาวัย เกี่ยวไหมไม่รู้ แต่ที่กูรู้คือ GHที่หลั่งหลังออกกำลังกาย
เต็มที่ไม่เกิน1-2ชม ก็drop peakแล้ว มันไม่ได้มากมายอะไรขนาดนั้น
ที่ออกกำลังกายแล้วดูเยาวัย แม่งเพราะมืงรูปร่างดีขึ้นมากกว่า ได้use or lose
มันไง

6.จะไม่เถียงเรื่องghกับanabolism คิดง่ายๆ ออนจากข้างนอก ฉีดกันวันละ3-5iu กล้ามแทบไม่งอกเลย ถามจริงว่าไอ้ที่หลั่งเองตามธรรมชาตินี่เท่าไหร่ (น้อยกว่าที่ฉีดไม่รู้กี่เท่า แม่งจะanabolicไหม คิดสิคิด)

7.pathwayที่สร้างกล้ามเนื้อจริงๆจังๆมันต้องเพิ่มการสังเคราะห์โปรตีน
โฟกัสที่ตรงนั้นสิ ไม่ใช่เอะอะๆๆโยนให้GH

#ออกกำลัง #สุขภาพ #สุขภาพดี #ดุแลสุขภาพ #ผิวสวย #ทางเข้าจีคลับ

Share this post