5 สูตรลัด ลดพุง ระเบิดไขมัน2

5 สูตรลัด ลดพุง ระเบิดไขมัน

1.ปรับฮอร์โมนให้ปกติ

มีงานวิจัยว่า ระดับไขมันสะสมที่หน้าท้อง สัมพันธ์ กันกับ ระดับ ฮอร์โมน เพศชาย ซึ่ง ช่วยในการเผาผลาญไขมัน และสร้างกล้ามเนื้อ

     คนปกติ เมื่อลดความอ้วน ลดไขมันไปนานๆเข้า ฮอร์โมน ตัวนี้ก็จะลดลงเรื่อยๆ ทำให้ การเผาผลาญ            เริ่มตกช้าลงและ การลดไขมัน ก็ช้าลงรวมถึงเกิดความเครียดสะสมหรือฟื้นตัวจากการออกกำลังช้ากว่าปกติ

      เราจึงต้องมีการกระตุ้นให้  ระดับฮอร์โมนเพศชายรวมทั้งฮอร์โมนตัวอื่นๆด้วย ที่ตกไป เช่น ไทรอยด์ ฮอร์โมน  ให้กลับมาทำงานปกติดีอีกครั้ง

     วิธีการคือ…

พักไดเอท ทุกๆ 5-6 อาทิตย์ด้วย  ด้วยสัปดาห์พักโดยทานพลังงาน เพิ่มขึ้น จากปกติเล็กน้อย(200-300 แคลลอรี่/สัปดาห์ จากของเดิม)ถ้าใครไดเอท มาระยะเวลานาน แล้ว (8-12 สัปดาห์)อาจเลือกพักไดเอท  ให้นานขึ้น (2-4อาทิตย์)เพื่อให้ฮอร์โมน รวมทั้ง การเผาผลาญ เข้าสู่ภาวะปกติ

2.ฝึกกล้ามท้องด้านใน

     บางคนที่พอไม่เกร็งกล้ามท้อง ท้องก็ป่อง ออกมาเหมือน กิน ลูกบาส เข้าไปแต่ถ้ากล้ามท้อง ด้านใน คุณแข็งแรงมากพอ มันจะช่วยดึง พุงที่มี ให้หดกลับเข้าไป

   โดยพุงคุณ อาจจะยังไม่ได้ลดลง จริงๆ แต่ถ้าคุณฝึกกล้ามท้องด้านใน บ่อยๆ มันก็ทำให้พุงเราดู ป่องน้อยลง เช่นท่าฝึก vaccuum , plank

3.เพิ่มกิจกรรม ที่ทำให้เดินเยอะๆ

      ใครจะรู้ว่า กิจกรรมนอกยิม ส่งผลต่อการใช้พลังงาน ถึง 50%ในขณะที่การออกกำลังกายในยิมส่งผลแค่ 10% และกิจกรรม ความเข้มข้นต่ำๆ นี่ล่ะ ที่ใช้ไขมันในสัดส่วน ที่ค่อนข้างสูง (ปกติร่างกายจะใช้ทั้งพลังงานจากทั้งคารโบไฮเดรตที่สะสมในกล้ามเนื้อ และ ไขมันแต่จะใช้แป้งเยอะ เมื่อกิจกรรมมีความเข้มข้นสูงๆ)ลองเพิ่มกิจกรรม นอกยิม เช่นเดินเล่น ขึ้นบันไดแทนขึ้นลิฟ ทำงานบ้าน มากขึ้น

ถ้าใกล้ๆให้เดินแทน วันละนิด โดยจะใช้ พวกอุปกรณ์ นับก้าวด้วยก็ได้ปกติ ผมจะนับ ที่ 10,000ก้าว ขึ้นไป ตอนไดเอท

4. เพิ่ม เซต + จำนวนครั้ง

เพื่อป้องกันการสลายกล้ามเนื้อขณะไดเอทการเพิ่มน้ำหนักที่ใช้ยกเวท  ก็เป็นกลไกที่ดีในการรักษากล้ามเนื้อ   แต่เราไม่สามารถทำในขณะไดเอทด้วยข้อจำกัด จากพลังงานที่ทานน้อยลง สิ่งที่คุณทำได้  ในการยกเวท เพื่อ รักษากล้ามเนื้อ จึงเหลือทางรอดเดียว ..คือเพิ่มจำนวนเซต ครับและการ เพิ่มเซตยกเวทเยอะๆ ยังทำให้คุณ Burn

ไขมันได้มากกว่าปกติ อีกด้วย

5.อย่าลืม track สารอาหาร🎂

เมื่อไดเอท ลดไขมันไปสักพัก น้ำหนักจะนิ่ง และไม่ลงต่อ สิ่งที่เราทำได้ คือ ต้องปรับการทานลดลงและ ออกกำลังเพิ่มขึ้นแต่คนที่ไม่ได้นับพลังงาน ก็เลยไม่รู้ว่า

แล้วต้องลด จากอะไร (ก็ของเดิมเล่นไม่ได้นับเลย)เพราะฉะนั้น นับ + กะสารอาหาร หรือปริมาณที่ทานเอาไว้ด้วยนะครับ จะได้ปรับ ลดได้ถูก…..

ทางเข้าจีคลับ

Share this post