น้ำเปล่าใส่เลมอน--ช่วยลดความอ้วน

น้ำเปล่าใส่เลมอน ช่วยลดความอ้วนได้จริงไหม มาดูกัน

เห็นคนแชร์กันว่อนเลยค่ะในเน็ตว่าการดื่มน้ำเปล่าใส่เลมอนช่วยลดน้ำหนักได้จริง เรื่องนี้ เราจึงไปคันหาคำตอบว่าการใส่เลมอนเพียง 1 ซีกลงในน้ำจะช่วยให้เราผอมลงจริงๆ ใช่ไหม

ก่อนพบว่าข้อดีของมันมีเพียงการเพิ่มรสชาติให้น้ำเปล่าเท่านั้น “แต่ไม่สามารถช่วยเรื่องการเผาผลาญไขมันได้อย่างที่หลายคนเข้าใจ” กล่าวโดยคาเรนแอนเซล (Karen Ansel)นักกำหนดอาหารและนักโภชนาการและผู้แต่งหนังสือเรื่อง Healing Superfoods for Anti- Aging: Stay Younger, Live Longer

นอกจากนี้เธอยังเสริมอีกว่าหากมีคนทำตามแล้วเห็นผลหรือน้ำหนักตัวลดลงจริงก็เป็นไปได้ว่าพวกเขาอาจเปลี่ยนจากการดื่มน้ำหวานที่มีน้ำตาลสูงมาเป็นน้ำเปล่า สามารถทำลายผิวเคลือบฟันดังนั้นรสเลมอน0แคลอรีแทน

ซึ่งวิธีนี้ช่วยลดปริมาณแคลอรีที่เพิ่มเข้าไปในแต่ละวัน ทำให้รอบพุงลดลงเพราะพระเอกตัวจริงหาใช่เลมอนแต่เป็นน้ำเปล่าต่างหาก

หลังมีผลการศึกษาที่ตีพิมพ์ลงวารสาร Obesity พบว่าหลังคนที่มีน้ำหนักตัวเกินดื่มน้ำเปล่า(ไม่อัดแก๊ส)ปริมาณ 16 ออนซ์ (น้ำหนึ่งแก้วใหญ่) ก่อนอาหารมื้อหลักนาน 12สัปดาห์พวกเขาสามารถลดน้ำหนักลงได้ 1.2กิโลกรัม

เมื่อเทียบกับคนที่ไม่ได้ดื่ม เพราะการดื่มน้ำช่วยให้พวกเขาอิ่มได้ง่ายขึ้นซึ่งไม่เกี่ยวใดๆ กับการเพิ่มเลมอนลงในน้ำเปล่าเลยแม้แต่น้อยแม้ว่าในเลมอนจะมีวิตามินซีก็จริงแต่การใส่เลมอนแค่หนึ่งซีกไม่ได้ส่งผลอะไรมากมายกับร่างกาย แต่ก็ไม่ได้มีผลเสีย

เว้นเสียแต่ว่าคุณดื่มเป็นประจำทุกเช้าเนื่องจากกรดจากเลมอนนั้นมีผลทำลายสารเคลือบฟัน ดังนั้น ควรจะดื่มน้ำตามทันทีนะจ้ะ

ปรับเปลี่ยนความคิดได้ใหม่ ทานได้แต่ต้องระวังด้วยนะค่าา

ฝากเงินขั้นต่ำ100บาท

Share this post