BYE BYE สิวเสี้ยนด้วย “ แอปเปิล ”

BYE BYE สิวเสี้ยนด้วย “ แอปเปิล ”

แอปเปิลเป็นผลไม้ที่คนไทยรู้จักและคุ้นเคยกันดี สมัยก่อนแอปเปิลเป็นผลไม้นำเข้าที่ค่อนข้างมีราคาสูง แต่ปัจจุบันคนไทยเราสามารถปลูกแอปเปิลรับประทานได้แล้ว แอปเปิลเป็นผลไม้ที่หอมหวานอมเปรี้ยว สามารถรับประทานผลสด และนำมาปรุงเป็นอาหารคาวหวานได้แล้ว แอปเปิลยังมีคุณค่าทางยาและดีต่อผิวพรรณ

สารอาหารสำคัญในแอปเปิล

แอปเปิลเป็นผลไม้ที่อุดมด้วยวิตามินซี โพแทสเซียม แมคนีเซียม ฟอสฟอรัส ซัลเฟอร์ กรดมาลิค(Malic Acid) เพคติน มีเส้นใยอาหารและคาร์โบไฮเดรตสูง

ประโยชน์จากแอปเปิล
มีผลงานวิจัยเกี่ยวกับสารเพคติน(สนใยอาหารชนิดละลายน้ำในแอปเปิลว่าสามารถลดระดับคอเลสเตอรอลได้ และช่วยควบคุมน้ำหนักโดยสารเพคตินและกรดมาลิดจะดักจับไขมันและคอเลสเตอรอลในร่างกายและขจัดออกในรูปของเสีย แอปเปิลเป็นผลไม้ขจัดสารพิษและช่วยป้องกันอาการท้องเสีย โรคท้องร่วงแอปเปิลยังมีสารแอนติออกซิแดนต์ และมีอีลาสตินและดอลลาเจนที่ดีต่อสุขภาพผิว

งานวิจัยจากสหรัฐอเมริกากล่าวว่าน้ำแอปเปิลที่ถูกหมักนั้นได้เปลี่ยนจากน้ำตาลเป็นแอลกอฮอล์อ่อนๆ จนกลายเป็นแอปเปิลไซเดอร์ ซึ่งมีประโยชน์ต่อร่างกาย เช่นช่วยรักษาระดัคอเลสเตอรอลให้คงที่ เพิ่มความสดชื่นกระปรี้กระเปร่าให้แก่ร่างกาย ช่วยชะลอความแก่บำรุงสุขภาพผิวเส้นผมและเล็บให้แข็งแรง

นอกจากนี้ยังพบว่แอปเปิลช่วยย่อยโปรตีนและกระตุ้นการทำงานของน้ำย่อยและยังช่วยบรรเทาอาการเจ็บป่วยบางโรค เช่นโรคเกี่ยวกับไขอคระดูก โรคไชออักเสบ โรคเกาต์ รูมาตอยด์ ช่วยป้องกันโรคมะเร็งเนื่องจากมีสารเบต้าแคโรทีน

สูตรแอปเปิลรักษาสิว
ส่วนผสม
แอปเปิล 1 ลูก น้ำผึ้ง 2 ช้อนซา

วิธีทำ
นำแอปเปิลปอกเปลือกคว้านเม็ดออก หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ใสในเครื่องปั่นผลไม้เติมน้ำผึ้งปั่นให้เข้ากันดี นำส่วนผสมที่ได้มาพอกหน้าทิ้งไว 510 นาที ล้างออกด้วยน้ำสะอาด

สรรพคุณ
แอปเปิลมีวิตามินซี และกรดผลไม้ธรรมชาติ ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้าลดการเกิดสิวและช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก เร่งการผลัดเชลล์ผิวใหม่ขึ้นมาทดแทนช่วยทำให้ใบหน้าสดใสไร้สิว

#หน้าใสไร้สิว #สิวเสี้ยน #gclub จีคลับมือถือ

Share this post