น้ำ คืนความสดชื่นให้ผิวพรรณ กลับมาสดใสไฉไลอีกครั้ง

น้ำ คืนความสดชื่นให้ผิวพรรณ กลับมาสดใสไฉไลอีกครั้ง

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่า การดื่มน้ำสะอาดวันละ 6-8 แก้ว สามาร ปกป้องผิวกายจากความแห้งกร้าน และทำให้ผิวพรรณเปล่ง น้ำมีนวลได้ เนื่องจากร่างกายของคนเราประกอบด้วยน้ำกว่า 700 ดังนั้นเมื่อร่างกายได้รับน้ำอย่างเพียงพอย่อมช่วยให้ระบบในร่างกาย ทำงานอย่างเป็นปกติ ถึงแม้ว่าในน้ำจะไม่มีสารอาหารที่สำคัญ แต่แร่ธาตุที่มาจาก ดินและท่อส่งน้ำทำให้น้ำมีสารประกอบอย่างโซเดียม แคลเซียม แมกนีเซียม และฟลูออไรด์

ประโยชน์ของน้ำต่อร่างกายและผิวพรรณ

น้ำเป็นส่วนประกอบของอวัยวะในส่วนต่างๆ ของร่างกาย ช่วยให้ร่างกายทำงานเป็นไปอย่างปกติ หากเซลล์ในร่างกายขาด น้ำจะทำให้เกิดอาการผิดปกติของร่างกาย เกิดโรคและอาจจะเสีย ชีวิตได้ดังนั้นจึงมีความสำคัญต่อร่างกาย ดังนี้

น้ำช่วยหล่อเลี้ยงเซลล์ผิวหนัง ทำให้ผิวพรรณชุ่มชื้น ป้องกัน ความแห้งกร้านของผิวและเพิ่มความยืดหยุ่นให้แก่ผิว ทำให้ชะลอ การเกิดริ้วรอยก่อนวัย น้ำช่วยรักษาอุณหภูมิในร่างกายให้เป็นปกติ การดื่มน้ำมากๆ
ช่วยให้ไตและร่างกายขจัดของเสีย ขั้นปัสสาวะ ป้องกันโรคท้องผูก น้ำช่วยลดกลิ่นปากและทำให้ฟันแข็งแรง กลิ่นปากเกิด จากการหมักหมมของเชื้อแบคทีเรีย และสารซัลเฟอร์ ดังนั้นการดื่ม น้ำจึงช่วยชะล้างสิ่งหมักหมมในช่องปาก ลดอาการปากแห้งอัน เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้มีกลิ่นปาก

ส่วนน้ำมีแร่ฟลูออไรด์เป็นส่วน ประกอบช่วยรักษาฟันและเหงือกให้แข็งแรง น้ำช่วยป้องกันโรคความดันโลหิตต่ำ และปวดศีรษะไมเกรน เนื่องจากน้ำช่วยให้ระบบการไหลเวียนโลหิตเป็นไปอย่างปกติ น้ำช่วยให้สมองปลอดโปร่งลดอาการเหนื่อยล้าและอารมณ์ แปรปรวน ปริมาณน้ำที่ควรดื่ม ควรดื่มน้ำวันละ 6-8 แก้ว หรือ 2 ลิตร ต่อวัน เพื่อสุขภาพ ร่างกาย และเพื่อป้องกันการขาดน้ำอันส่งผลให้ร่างกายทำงานได้ ไม่เต็มประสิทธิภาพ

ผลข้างเคียงจากการดื่มน้ำ

น้ำสะอาดไม่มีผลข้างเคียง จะดื่มปริมาณมากเท่าไรก็ได้ ยกเว้นแต่น้ำแร่ ที่มีเกลือแร่ผสมอยู่ ซึ่งอาจจะมีแร่โซเดียม แมกนีเซียม และแคลเซียมผสมอยู่ หากดื่มน้ำแร่ที่มีสารเหล่านี้มากๆ อาจจะเกิดผลเสียต่อร่างกาย ก่อนดื่มน้ำแร่ควรตรวจสอบจากฉลาก ข้างขวดก่อนดื่มนอกจากนี้ผู้ที่มีอาการบวมน้ำ หรือผู้ป่วยที่อยู่ ในช่วงรักษาตัว ผ่าตัดหรือจำกัดน้ำ อาจจำเป็นจะต้องดื่มน้ำใน ปริมาณที่แพทย์สั่งเท่านั้น เพื่อความปลอดภัย

#สุขภาพดี #น้ำ #ผิวพรรณ #ฝากเงินขั้นต่ำ100บาท

Share this post