เคล็ดลับที่สาวๆควรรู้เพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น Ep4

เคล็ดลับที่สาวๆควรรู้เพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น Ep4

หนีบุหรี่เพื่อปากมดลูกแม้จะไม่ได้สูบบุหรี่เอง แต่แค่นั่งอยู่ในที่ที่มีคนสูบบุหรี่ก็เสี่ยงเป็นโรคร้ายๆ อย่างมะเร็งปอดหรือโรคหัวใจได้เช่นกัน ไม่เพียงเท่านั้นผลการวิจัยล่าสุดจากสหรัฐอเมริกายังพบว่า

ผู้หญิงที่ต้องอยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีการสูบบุหรี่ หรือที่เรียกกันว่า สูบบุหรี่ มือสองเซลล์ปากมดลูกจะเสี่ยงถูกทำลายมากกว่าผู้หญิงที่ไม่ต้องเผชิญ กับสภาวะดังกล่าวถึง 70 เปอร์เซ็นต์คงไม่ผิดนักถ้าคุณผู้หญิงจะบอกคนที่มายืนสูบบุหรี่ใกล้ ๆ ว่า.. “ไปไกล ๆอย่ามาทำร้ายปากมดลูกฉัน”

สะโพกใหญ่ดีกว่าหน้าท้องยื่นถ้าเลือกได้ว่าต้องมีไขมันสะสมที่ไหนสักแห่ง ในร่างกาย ควรเลือกแถวสะโพกและต้นขา เพราะอย่างน้อยที่สุดก็ยังมีประโยชน์ในด้านอื่นบ้างนักวิจัยจากมหาวิทยาลัย ออกซฟอร์ด ในประเทศอังกฤษพบว่าไขมันบริเวณดังกล่าวมีฮอร์โมนต่อต้านการอักเสบ ซึ่งช่วยป้องกันไม่ให้หลอดเลือดหัวใจอุดตัน

ดังนั้น หากน้ำหนักตัวโดยรวม ไม่เข้าข่ายอ้วนแต่มีไขมันสะสมบริเวณสะโพกหรือต้นขาบ้างก็ไม่ต้องกังวลใจมากเกินไปผิดกับผู้ที่มีไขมันสะสมบริเวณหน้าท้องมากกว่าส่วนอื่นยิ่งถ้ามีคนในครอบครัวเป็นโรคเบาหวานด้วยแล้วละก็ น่าเป็นห่วงกว่ากันเยอะเลยวันนี้คุณรับแสงแดดบ้างหรือยัง
แสงแดดเป็นแหล่งวิตามินดีที่ไม่เพียงช่วยให้กระดูกแข็งแรงเท่านั้น แต่ยังมี ประโยชน์ต่อร่างกายในด้านอื่นๆ อีกด้วย

ลดความดันโลหิต นักวิจัยจากสหรัฐอเมริกาพบว่า ผู้หญิงวัยก่อนหมด ประจําเดือน ซึ่งได้รับวิตามินดีเพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย มีแนวโน้มจะเป็นโรคความดันโลหิตสูงเมื่อก้าวเข้าสู่วัยกลางคนต่ํากว่าผู้ที่ไม่ค่อยได้รับวิตามินดี ถึง 3 เท่า สมองแจ่มใส

เคล็ดลับที่สาวๆควรรู้เพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น Ep4
เคล็ดลับที่สาวๆควรรู้เพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น Ep4

ผู้ที่ได้รับวิตามินดีไม่เพียงพอต่อความ ต้องการของร่างกาย จะทําให้ความสามารถในการคิดวิเคราะห์ เรื่องต่าง ๆ ลดลง 60 เปอร์เซ็นต์ นอกจากนั้นยังทําให้ความสามารถในการวางแผน จัดลําดับความสําคัญ และ ตัดสินใจแย่ลง31 เปอร์เซ็นต์ น้ำหนักลดลง ผลการวิจัยจากสหรัฐ อเมริกาพบว่า ผู้ที่มีน้ำหนักมากหากร่างกายได้รับ วิตามินดีในระดับสูง จะช่วยให้ลดน้ำหนักและไขมันรอบเอวได้มากกว่าคนที่ร่างกายขาดวิตามินดี

#เคล็ดลับ #สุขภาพดี #ดูแลร่างกาย จีคลับสล็อต

Share this post