จมูกข้าวสาลีเป็นส่วนหนึ่งของเมล็ดข้าวสาลีที่ถูกนำไปเพาะ เป็นต้นกล้าอ่อน ซึ่งนำมาสกัดเป็นน้ํามันอันทรงคุณค่าแก่สุขภาพ และผิวพรรณ

น้ำมันจมูกข้าวสาลี ของดีจากธรรมชาติที่ใช้ประทินผิวให้สุขภาพดี

จมูกข้าวสาลีเป็นส่วนหนึ่งของเมล็ดข้าวสาลีที่ถูกนำไปเพาะ เป็นต้นกล้าอ่อน ซึ่งนำมาสกัดเป็นน้ํามันอันทรงคุณค่าแก่สุขภาพ และผิวพรรณ

ในน้ำมันจมูกข้าวสาลีอุดมไปด้วยโปรตีน กรดไขมัน ไม่อิ่มตัว ไทอะมิน โฟเลต วิตามินอี แมกนีเซียม เหล็ก สังกะสี ฟอสฟอรัสและเส้นใยอาหาร

น้ำมันจมูกข้าวสาลีจึงเป็นที่นิยม รับประทานเพื่อบำรุงสุขภาพ ดร.โธมัสแห่งสถาบันวิจัยอิลินอยส์ พบว่า เขาได้ให้คนชรารับประทานน้ำมันจมูกข้าวสาลี 1 ช้อนชา ให้ ผลว่า คนชรามีร่างกายแข็งแรงขึ้น

หัวใจเต้นเป็นปกติ ลดอาการ ปวดไขข้อ กระดูก และช่วยบำรุงผิวพรรณไม่ให้แห้งเหี่ยว นอกจากนี้ แล้วยังมีผลงานวิจัยอื่นๆ ที่กล่าวอ้างว่า น้ํามันจมูกข้าวสาลีสามารถ ช่วยบํารุงสายตา สมอง ป้องกันโรคมะเร็งและเบาหวานได้อีกด้วย – น้ํามันจมูกข้าวสาลีกับการบํารุงผิวพรรณ

วิตามินอี วิตามินบีคอมเพล็กซ์ และเซลาไมด์ (Ceramide) ที่ พบในน้ำมันจมูกข้าวสาลี มีส่วนช่วยบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื่น ลดริ้วรอยเหี่ยวย่น นอกจากนี้น้ำมันจมูกข้าวสาลียังมีส่วนช่วยในการลด การสูญเสียน้ำจากผิว ทำให้ผิวเกิดความชุ่มชื้น เปล่งปลั่ง มีความ ยืดหยุ่น

อีกทั้งยังสามารถป้องกันรังสียูวีเอและยูวีบี ปกป้องผิวจาก การถูกทำลายจากแสงแดด และสารต้านอนุมูลอิสระในน้ำมันจมูก ข้าวสาลีก็มีส่วนช่วยลดรอยเหี่ยวย่นก่อนวัยด้วย

สูตรพอกหน้าด้วยน้ำมันสกัดจมูกข้าวสาลี

ส่วนผสม น้ำมันจมูกข้าวสาลี 1 ช้อนโต๊ะ, น้ำมันอัลมอนด์ 1 ช้อนโต๊ะ, น้ำผึ้งแท้ 2 ช้อนชา และโยเกิต์รธรรมชาติ 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

นำส่วนผสมทั้งหมดมาผสมให้เข้ากันเป็นครีมเนื้อเดียวกัน ก่อนจะนำส่วนผสมมาพอกหน้า ควรทำความสะอาดผิวหน้าด้วย น้ำเปล่า ซับหน้าให้แห้งแล้วจึงพอกส่วนผสมให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ 10-15 นาที ล้างออกด้วยน้ำสะอาดอีกครั้ง

สรรพคุณ

เหมาะสำหรับผู้หญิงผิวแห้งหรือผิวธรรมดา จะช่วยลดความ แห้งกร้าน ทำให้ผิวหน้าชุ่มชื้น ลดริ้วรอยบนใบหน้า ผิวหน้าจะสดใส และมีน้ำมีนวลขึ้น ควรทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ต่อเนื่อง 2-3 เดือนจะทำให้เห็นผลเร็วขึ้น

#สุขภาพแข็งแรง #ดูแลสุขภาพ #จมูกข้าวสาลี #โปรโมชั่น จีคลับ

Share this post