เคล็ดลับที่สาวๆควรรู้เพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น Ep.1

เคล็ดลับที่สาวๆควรรู้เพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น Ep.1

แปรงฟันลดเบาหวาน

การรักษาสุขอนามัยในช่องปากมีประโยชน์ มากกว่าแค่การป้องกันฟันผุเท่านั้น ผลการวิจัยในสหรัฐอเมริกาพบว่า ผู้ที่เป็น โรคเหงือกอักเสบ มีแนวโน้มว่าจะเป็นโรคเบาหวาน

ภายในเวลา 20 ปีมากกว่าผู้ที่เหงือกและฟันมีสุขภาพดีเกือบ 2 เท่า เพราะการเป็นโรคเหงือกก่อ ให้เกิดการอักเสบขึ้นภายในร่างกาย ซึ่งมีส่วนในการทําลายเซลล์ตับอ่อน ที่ทําหน้าที่ผลิตอินซูลิน ส่งผลให้ เสี่ยงเป็นโรคเบาหวานเพิ่มขึ้น

Tip&Trick

อย่าเพิ่งใช้ยาสีฟันในการแปรงฟันตั้งแต่แรก ให้แปรงฟันด้วยแปรงเปล่าๆ ไปก่อนสักพักหนึ่งจนรู้สึกว่าฟันสะอาดขึ้น จากนั้นค่อยใช้ยาสีฟันแปรงฟันอีกประมาณ 1 นาที แล้วจึงล้างปาก

เพราะรสชาติของยาสีฟันจะทําให้ลิ้นเรา รวมทั้งทําให้รู้สึกว่าฟันสะอาดเกินความเป็นจริง โดย ผลการวิจัยพบว่า การแปรงฟันด้วยแปรงเปล่า ๆ ช่วย ลดอาการเลือดออกตามไรฟันได้ถึง 55 เปอร์เซ็นต์ และ ช่วยลดการเกิดหินปูนรอบ ๆ ฟันได้มากถึง 65 เปอร์เซ็นต์

เคยดูน้องสาวของตัวเอง บ้างหรือไม่

          เชื่อว่าคุณผู้หญิงจํานวนไม่น้อยไม่เคยสํารวจหรือ มองดูน้องสาวของตัวเองเลยวิธีง่ายๆ ก็คือ ใช้กระจกส่องเพื่อดูว่าอวัยวะเพศ ของคุณมีอะไรผิดปกติบ้างหรือไม่ ถ้าคุณเห็นจุดหรือ รอยสีดําหรือสีขาวบริเวณผิวหนัง ตุ่มหรือก้อนในบริเวณดังกล่าว

หรือมี อาการเจ็บปวดบวมแดง รวมทั้งขนที่ขึ้นบริเวณอวัยวะเพศผิดปกติไป (ปกติ ขนบริเวณอวัยวะเพศจะขึ้นเป็นรูปสามเหลี่ยม กล่าวคือ ด้านบนกว้าง และจะค่อย ๆ เรียวลงไปทางด้านล่าง ถ้าพื้นที่ที่ขนขึ้นเริ่มเปลี่ยนเป็น สี่เหลี่ยม นั่นคือ ขนด้านล่างขยายออกไปทางโคนขาด้านใน อาจเริ่ม ไม่ปกติ) ควรรีบไปพบแพทย์

ถึงหน้าตาน้องสาวจะไม่ดีเท่าหน้าคุณ แต่ก็ควรมอง ๆ เธอบ้าง เดือนละครั้งก็ยังดี

เครื่องใช้ไฟฟ้าทําให้เป็นเบาหวาน

ฟังดูประหลาดสักนิด แต่ทั้งสองเรื่อง อาจเกี่ยวพันกันมากกว่าที่คิดโดยทั่วไปการออกกําลังกายช่วยให้ระดับ น้ําตาลในเลือดของผู้ที่เป็นเบาหวานลดลง แต่ ผลการวิจัยจากแคนาดาพบว่า

ผู้ที่ออกกําลังกาย ด้วยการเดินบนเครื่องออกกําลังกาย ระดับ น้ําตาลกลับเพิ่มขึ้น นักวิจัยเชื่อว่า เป็นเพราะ ถ้าเป็นผู้ที่อ่อนไหวต่อกระแสไฟฟ้า ก็อาจ ส่งผลให้ระบบการผลิตอินซูลินของร่างกาย ไม่เป็นไปตามปกติ

ดังนั้น ผู้ที่เป็นโรคเบาหวานจึงควร ลองลดการใช้เครื่องใช้ไฟฟ้า ซึ่งรวมถึง ทีวีพลาสมาหลอดฟลูออเรสเซนต์ขนาด เล็กลงบ้าง เพื่อทดสอบดูว่าเครื่องใช้ไฟฟ้า มีผลกับระดับน้ําตาลในเลือดของตนเอง หรือไม่

#เคล็ดลับดูแลสุขภาพ #แปรงฟันลดเบาหวาน #ฝากเงินขั้นต่ำ200บาท

Share this post