กล้วย บำรุงใบหน้าให้สวยใส

กล้วย บำรุงใบหน้าให้สวยใส

กล้วยเป็นผลไม้ที่อยู่คู่กับครัวไทยมานานแสนนานสมัยก่อนเรียกจะได้ว่าเกือบทุกบ้านต้องมีเครือกล้วยแขวนไว้ เพื่อประทั่ง ความหิวอีกทั้งกินกล้วยแล้วทำให้ห่างไกลจากโรคได้อีกด้วย กล้วย นอกจากจะเป็นผลไม้ที่ทำให้อิ่มท้อง หารับประทานก็ง่าย ทำให้ สุขภาพดีแล้ว กล้วยยังมีสรรพคุณที่ช่วยในเรื่องของความสวยงาม
ที่ได้รับความนิยมจากผู้หญิงทั่วโลก

ผู้หญิงชาวอเมริกาใต้นิยมนำกล้วยบดมาทาผิวกายและพอกใบหน้าเพื่อบำรุงผิวพรรณไม่ให้แห้งกร้าน ส่วนสาวอินเดียนำกล้วย บดผสมน้ำมันอัลมอนด์หมักผม เพื่อป้องกันไม่ให้ผมแห้งเสีย หรือ แห้งกรอบที่สำคัญไปกว่านั้นยังมีการระบุว่า เดอะ บอดี้ ช็อป (The Body Shop)บริษัทที่ผลิตเครื่องประทินผิวแนวธรรมชาติยักษ์ใหญ่ ได้นำกล้วยประมาณ 250,000 ลูกต่อปี มาใช้เป็นส่วนผสมในเครื่อง สำอาง

ประโยชน์ของกล้วย สารอาหารส่วนใหญ่ที่อยู่ในกล้วยจะเป็นคาร์โบไฮเดรต วิตามิน เอ วิตามินบี วิตามินซี กรดอะมิโน แคลเซียม แมกนีเซียม ธาตุเหล็ก และที่สําคัญมีโพแทสเซียมสูง สารอาหารเหล่านี้เป็นประโยชน์ต่อ ร่างกาย เช่น ช่วยป้องกันไม่ให้เป็นโรคเหน็บชา ป้องกันโรคซึมเศร้า เป็นต้น นอกจากผลของกล้วยที่มีประโยชน์แล้ว ในต้นกล้วยหนึ่งต้น มีประโยชน์แทบจะทุกส่วน แต่ส่วนที่เป็นที่นิยมมากที่สุดและนํามา ใช้ด้านความสวยงาม ต้องยกให้กับกล้วยผลสุก

กล้วยสุกให้ประโยชน์ กล้วยสุกช่วยบํารุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่ง รักษาความชุ่มชื้นให้ แก่ผิวหนัง ช่วยให้ระบบขับถ่ายดี และงานวิจัยของวารสาร The New England Journal of Medicine อ้างว่าโพแทสเซียมในกล้วยช่วย ควบคุมความดันโลหิต ลดความเสี่ยงเส้นเลือดแตกและความเสียง ต่อโรคหัวใจวาย ไม่ว่าจะรับประทานหรือจะนํามาเป็นเครื่องสําอาง ล้วนให้ประโยชน์ต่อสุขภาพและผิวพรรณทั้งนั้น

สูตรกล้วยมาส์หน้า

กล้วยสุก 1 ผล และน้ำผึ้งแท้ 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ

  1. นํากล้วยหอมปอกเปลือกและหักครึ่ง ใส่ลงในเครื่องปั่น ตามด้วยน้ําผึ้ง ปั่นให้ละเอียดเข้ากันดี
    จนเป็นเนื้อครีมข้น
  2. นําส่วนผสมที่ได้นั้น มาส์กหน้าทิ้งไว้ 15 นาที ล้างออก ด้วยน้ําเย็น เช็ดหน้าให้แห้ง
    ควรทําอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง เพื่อช่วยให้ ผิวหน้าดูเปล่งปลั่ง
    สรรพคุณ

เหมาะสําหรับผู้หญิงทุกสภาพผิว กล้วยจะช่วยขจัดเซลล์ผิว ที่ตายแล้วออกไป
กระตุ้นเซลล์ผิวใหม่ ช่วยเพิ่มความนุ่มและคืน ความอ่อนเยาว์ให้แก่ผิว

#ประโยชน์ของกล้วย #กล้วย #สุขภาพ #ฝากไม่มีขั้นต่ำ

Share this post