กิน-ไข่ไก่-ป้องกันโรคได้

กิน ไข่ไก่ ป้องกันโรคได้

ไข่ไก่ เป็นอาหารที่ทำได้หลากหลายเมนู และทุกบ้านต้องมีติดไว้ เพราะสามารถปรุงและรับประทานได้ง่าย มีประโยชน์มาก ทั้งโปรตีน วิตามิน และทานไข่สามารถป้องกันโรคได้อีกต่างหาก

โรคมะเร็ง

ในไข่ไก่มีสารต้านมะเร็งชื่อ กรดเซียริก จะพบในขั้วของไข่ขาว บริเวณข้างซ้ายและขวาของไข่แดง ที่จะมีเยื่อสีขาว ลักษณะเหมือนเชือก คอยทำหน้าที่ยึดให้ไข่แดงอยู่ตรงกลางฟอง กรดตัวนี้ทำหน้าที่ตรวจจับไวรัสที่ก่อมะเร็ง ใครที่ไม่ค่อยทานไข่หรือไม่ชอบกิน  ควรรีบหันมาทานโดยด่วน กินวันละ 1-2 ฟอง เพียงเท่านี้ชีวิตเราห่างไกลเจ้าโรคมะเร็งร้ายแน่นอน

โรคหัวใจขาดเลือด

ไขมันจากไข่แดงจัดว่าเป็นไขมันอิ่มตัว รวมถึงโอเมก้า 3 เจ้า 2 ตัวนี้สามารถช่วยลดอัตราการเกิดโรคหัวใจขาดเลือดได้ดี  ทำให้คนที่ทานไข่เป็นประจำ มีสุขภาพหัวใจที่ดี แข็งแรง

โรคสมองเสื่อม

ธาตุที่พบในไข่ไก่ โคลีน  ซึ่งโคลีนเป็นส่วนประกอบของสารที่ชื่อว่า  เลซิติน  เจ้าสารตัวนี้มีประโยชน์ต่อสมองของเรามาก เพราะช่วยบำรุงสมอง เพิ่มประสิทธิภาพความจำ ป้องกันความผิดปกติของระบบประสาท และช่วยชะลอการเกิดโรคสมองเสื่อมในผู้สูงอายุ ดังนั้นควรให้ผู้สูงอายุทานไข่ไก่อย่างน้อยวันละ 1 ฟอง จะช่วยได้มากเลยทีเดียว

ไข่ไก่มีประโยชน์กันโรคได้มากมาย ดังนั้นควรหันมาทานไข่อย่างน้อยสองฟองต่อวัน เพื่อประโยชน์และสุขภาพที่ดี ทำให้คุณห่างไกลโรค และยังได้รับโปรตีนที่เพียงพอต่อร่างกายอีกด้วย

#healthy #food #care #สุขภาพ #อาหาร #ออกกำลังกาย #เทรน #บาคาร่า

Share this post