ผักผลไม้ที่ไม่ควรปลอกเปลือกก่อนทาน

ผักผลไม้ที่ไม่ควรปลอกเปลือกก่อนทาน

น้องหมูกลับมาแล้วจ้า วันนี้มาแนะนำการทานผักผลไม้ เข้าใจว่าผักผลไม้มีวิตามินสูง แต่จะมี ผักผลไม้ที่ไม่ควรปลอกเปลือก่อนทาน เดี๋ยววันนี้น้องหมูจะมาไขข้อข้องใจให้เพื่อนๆกัน

1.ฝรั่ง เป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง และที่เปลือกมีวิตามินดี อยู่มากเช่นกัน ดังนั้นเราควรทานฝรั่งทั้งเปลือกเพื่อให้ได้รับวิตามินที่มากของฝรั่ง ห้ามปลอกเปลือกทิ้งเป็นอันขาดนะจ๊ะ

2.แครอท มีเบต้าแคโรทีน และมีมากที่เปลือกด้วยนะจ๊ะ สารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยทำให้อ่อนเยาว์ ดังนั้นถ้าเราจะทานแครอทควรรับประทานทั้งเปลือก ยิ่งเป็นแครอทหัวเล็กแล้วยิ่งดี

3.มะเขือเทศ เป็นผักที่ได้รับความนิยมสูงมาทำอาหารขนม จะทานสดก็ได้ เป็นผักที่มีวิตามินซีสูง แบตาแคโรทีน และไลโคปีน ยิ่งมะเขือเทศสุกยิ่งมีไลโคปีนเยอะมาก ผักชนิดนี้อุดมไปด้วยสารอาหาร

4.สาลี่ หลายๆคนทานแบบปลอกเปลือก แต่มันเป็นผลไม้ที่เปลือกบาง และที่เปลือกมีวิตามินสูง พร้อมสารต้านมะเร็ง ลดคอเลสเตอรอลในร่างกาย ควรทานทั้งเปลือก

5.แอปเปิ้ล เป็นผลไม้ยอดฮิตหลายคนไม่ชอบทานเปลือก การปลอกเปลือกออกทำให้ผิวผลไม้ดำง่าย และทำให้แอปเปิ้ลเสียวิตามินที่ดีไปมาก เช่น เควอซิทิน ที่ช่วยเรื่องโรคหลอดเลือดและหัวใจ วิตามินซี และไตรเตอร์ปินนอยด์ ที่ช่วยป้องกันโรคมะเร็ง

Sponsor by Fever

Share this post