เริ่มต้น-ออกกำลังกาย-ยังไงให้ได้ผล

เริ่มต้น ออกกำลังกาย ยังไงให้ได้ผล

น้องหมู กลับมาอีกแล้ววันนี้มาพูดถึง เริ่มต้น ออกกำลังกาย ยังไงให้ได้ผล กันจ้า หลายคนมีปัญหาเกี่ยวกับการออกกำลังกาย จะเริ่มไงดี เล่นไปแล้วไม่เห็นผล จริงๆน้องหมูก็ประสบปัญหานี้กับตัวเองเช่นกัน เมื่อเริ่มศึกษาก็อยากจะมาแชร์ให้เพื่อนๆ ได้รู้กัน

หลักการออกกำลังกายมีดังต่อไปนี้

1. เริ่มต้นด้วยการออกกำลังกายแบบเบาๆ การที่อยู่ๆจะมาออกกำลังกายร่างกายเราไม่คุ้นชินแน่นอน ดังนั้นการเริ่มออกแบบไม่หนักแต่เรื่อยๆและสม่ำเสมอ แบบไม่ต้องโหม คือการเริ่มต้นที่ถูกต้องการทำแบบนี้จะทำให้ร่างกายเริ่มปรับให้คุ้นชินกับการออกกำลังกาย

2. เล่นแบบโฟกัสให้ได้ผล เอาเป็นว่าถ้าต้องการเล่นแบบลดน้ำหนัก สุขภาพ ควรออกแบบปกติไปเรื่อยๆ และเลือกออกกำลังแบบคาดิโอที่ทำให้การเต้นของหัวใจดีขึ้นเสียเหงื่อมากขึ้น แต่ถ้าคุณต้องการเพิ่มกล้ามเนื้อหรือเล่นกล้าม ก็ควรโฟกัสเล่นเฉพาะจุดอย่างหนักหน่วง เพื่อให้ร่างกายส่วนนั้นมีการพัฒนาและแข็งแรงขึ้น

3. เล่นแบบสลับให้ครบทุกส่วน การเล่นย้ำๆแต่ส่วนเดิมโดยไม่ปล่อยให้ร่างกายได้สร้างกล้ามเนื้อจะไม่ดี เราควรสลับกันเล่นหลายอุปกรณ์ หลายส่วนของร่างกาย ถ้าร่างกายมีอาการปวดเมื่อยก็ควรพักให้มันโต และช่วงที่พักก็เล่นส่วนอื่นของร่างกายเพิ่ม สลับกันไปในแต่ละอาทิตยื

4. เลือกทานอาหารที่เข้ากับการออกกำลังกาย ถ้าเป็นสายลดน้ำหนักก็ควรเลี่ยงของมัน ของทอด แต่ไม่จำเป็นต้องเพิ่มโปรตีนมากกว่าปกติที่สำคัญต้องทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ แต่สำหรับสายกล้ามควรเลือกทานอาหารที่มีโปรตีนเพิ่มเติมเพื่อให้ร่างกายได้สร้างกล้ามเนื้อ

5. พักผ่อนให้เพียงพอ การออกกำลังกายแล้วไปปาร์ตี้ นอนดึก ร่างกายไม่ได้พักผ่อน จะไม่ได้ผล เพราะร่างกายจะทำงานช่วงที่หลับ ต่อมย่อยไขมันจะทำงานช่วงเวลา 4 ถึง 5 ทุ่ม ช่วงเวลาที่เราหลับ ฮอร์โมนที่ช่วยในเรื่องการเจริญเติบโตและชะลอความแก่ก็จะทำงานช่วงที่หลับเช่นกัน กล้ามจะโตช่วงนั้น

ทริกง่ายๆแค่นี้เองที่ทำให้เราไปสู่จุดหมายแบบถูกต้องและถูกวิธี ลองกันเด้อ

#ยิม #ฟิตเนส #ออกกำลังกาย #สุขภาพ #gclub – โปรโมชั่น

Share this post